Máy chấm công tại Nghệ An, nên chọn nhà cung cấp nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, chấm công được xem là hoạt động rất cần thiết trong các công ty, doanh nghiệp, nhà máy… Để bộ phận nhân sự quản lý giờ giấc, lịch làm việc và tính lương, thưởng cho các nhân viên. Vậy thế nào là máy chấm công? Nó gồm có những loại nào? Đơn vị nào cung cấp máy chấm công tại Nghệ An tốt nhất hiện nay? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về loại máy này trong bài viết sau nhé!

Thế nào là máy chấm công?

Máy chấm công là một loại thiết bị dùng để ghi lại thời gian nhân viên của công ty, doanh nghiệp đến đi làm và tan làm có đúng giờ giấc đã được quy định hay không. Từ các dữ liệu thu được từ máy chấm công, thì bộ phận quản lý nhân sự sẽ có thể tính lương, khen thưởng cho nhân viên một cách chính xác, giúp nâng cao tinh thần kỷ luật, ý thức làm việc để doanh nghiệp, cơ quan hoạt động được hiệu quả hơn.

Máy chấm công giúp việc chấm công được rút ngắn, tiết kiệm nhân lực và thời gian.
Máy chấm công giúp việc chấm công được rút ngắn, tiết kiệm nhân lực và thời gian.

Có thể thấy rằng, với hệ thống chấm công dành cho nhân sự, máy chấm công có vai trò là công cụ quản lý và thu thập dữ liệu chấm công của từng nhân viên trong hệ thống. Còn với hệ thống dùng để kiểm soát ra vào cửa, ngoài chức năng kể trên nó còn là thiết bị dùng để điều khiển khóa bằng điện từ nhằm kiểm soát việc vào ra cửa.

Máy chấm công đem lại những lợi ích gì?

So với phương pháp chấm công truyền thống, thì sự ra đời của của máy chấm công dã mang đến rất nhiều lợi ích vượt trội, đó là:

  • Máy chấm công giúp việc chấm công được rút ngắn, tiết kiệm nhân lực và thời gian.
  • Khi chấm công tránh được những trường hợp xảy ra sai sót, tính khách quan được đảm bảo. Giải quyết dễ dàng các vấn đề khiếu nại của nhân viên liên quan đến việc chấm công. Bởi thời gian sẽ do máy chấm chứ không phải sự xác nhận của con người.
  • Khi máy chấm công có nhiều tiện ích và chức năng hơn thì theo đó tính tiện lợi cũng sẽ được tăng lên.

Với những lợi ích này, mà hầu hết các doanh nghiệp và cơ quan đã thay thế cách tính công truyền thống bằng thiết bị máy chấm công. Nhất là với các công ty có số lượng nhân viên lớn thì cần phải kiểm soát chặt chẽ hơn nữa vấn đề thời gian.

Máy chấm công tại Nghệ An gồm có những loại nào phổ biến?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn các loại máy chấm công phổ biến hiện nay. Cụ thể:

Máy chấm công bằng khuôn mặt

Máy chấm công loại này dùng thuật toán để giúp nhận diện được khuôn mặt. Từ đó danh tính nhân viên đang chấm công sẽ được xác định. Khuôn mặt của nhân viên sẽ được lấy mẫu từ trước. Mẫu khuôn mặt này sẽ được máy mã hóa rồi lưu lại trên bộ nhớ. Khi chấm công máy sẽ tự động chụp ảnh của nhân viên. Sau đó tự động so sánh lại với khuôn mặt đã được máy thu thập từ trước để nhận dạng danh tính của nhân viên đang chấm công.

Máy chấm công bằng khuôn mặt
Máy chấm công bằng khuôn mặt

Máy chấm công tại Nghệ An loại dùng dấu vân tay

Đây là mẫu máy chấm công dùng những đặc điểm riêng có trên vân tay để xác định các nhân viên khác nhau. Nhân viên sẽ đăng ký lấy mẫu dấu vân tay từ trước. Sau đó máy chấm công sẽ quản lý và lưu trữ những mẫu vân tay này. Khi chấm công nhân viên chỉ cần đặt ngón tay vào máy, thì hệ thống sẽ ngay lập tức so sánh tự động với mẫu dấu vân tay đã được lấy trước đó để nhận dạng danh tính của nhân viên. Từ đó, giúp xác định được thời gian mỗi người làm việc.

Máy chấm công tại Nghệ An loại thẻ từ

Đây là loại máy sử dụng thẻ từ (còn được gọi với tên là thẻ cảm ứng) để thực hiện việc chấm công. Mỗi thẻ từ sẽ được đơn vị sản xuất mã hóa với một dãy số (thường dùng dãy loại 16 bit). Sau đó, nhân viên phòng nhân sự sẽ đăng ký thẻ từ này lên máy cho mỗi nhân viên để họ chấm công.

Địa chỉ cung cấp máy chấm công tại Nghệ An tốt nhất hiện nay

Công ty TNHH Công nghệ Thông tin Bảo Nam tự hào là một trong những địa chỉ hàng đầu hiện nay về cung cấp, thi công và lắp đặt các thiết bị điện tử thông minh. Bao gồm: máy chấm công, khóa điện tử, thiết bị nhà thông minh, cổng tự động…

Bảo Nam là địa chỉ cung cấp máy chấm công tại Nghệ An tốt nhất hiện nay
Bảo Nam là địa chỉ cung cấp máy chấm công tại Nghệ An tốt nhất hiện nay

Với hệ thống sản phẩm phong phú, đa dạng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng của thế giới cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, giỏi tay nghề, tận tình chu đáo với công việc, Bảo Nam cam kết sẽ đem đến cho Quý khách hàng các dòng sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý, tốt nhất trên thị trường.

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin các loại máy chấm công phổ biến hiện nay cùng địa chỉ cung cấp máy chấm công tại Nghệ An chất lượng tốt nhất. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn chọn được loại máy chấm công ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của công ty hoặc cơ quan mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976447688