Cảm biến chuyển động tại Vinh, nên chọn nhà cung cấp nào tốt?

Cảm biến chuyển động là thiết bị thông minh được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong giám sát an ninh, tích hợp cùng các thiết bị âm thanh, ánh sáng. Vậy thế nào là cảm biến chuyển động? Nó có lợi ích gì? Địa chỉ nào phân phối cảm biến chuyển động tại Vinh tốt nhất hiện nay? Cùng tìm hiểu rõ hơn về loại thiết bị này trong bài viết sau nhé!

Thế nào là cảm biến chuyển động?

Cảm biến chuyển động là dạng thiết bị điện có một loại cảm biến đặc biệt có thể xác định các chuyển động vật lý trong môi trường thực hoặc trên thiết bị. Ngoài ra, thiết bị còn có khả năng nắm bắt và nhận biết các hoạt động học của chuyển động vật lý trong thời gian thực.

Cảm biến chuyển động là thiết bị thông minh được sử dụng phổ biến trong giám sát an ninh, tích hợp cùng các thiết bị âm thanh, ánh sáng
Cảm biến chuyển động là thiết bị thông minh được sử dụng phổ biến trong giám sát an ninh, tích hợp cùng các thiết bị âm thanh, ánh sáng

Cần lưu ý những gì khi sử dụng cảm biến chuyển động?

  • Hướng dẫn của nhà sản xuất phải được tuân thủ khi thực hiện các quy trình cài đặt và sử dụng.
  • Để đảm bảo độ nhạy, việc tiếp xúc trực tiếp với bề mặt thiết bị cần được hạn chế tối đa. Bạn nên sử dụng một miếng vải sạch mềm và nhúng nó vào dung dịch tẩy rửa có cồn để vệ sinh, nếu bề mặt cảm biến cần được làm sạch. Để sự an toàn được đảm bảo, trước khi thực hiện bạn cần cắt nguồn điện.
  • Để duy trì độ nhạy và hiệu quả của thiết bị, không nên sử dụng hay lắp đặt thiết bị trong môi trường có sự thay đổi mạnh về nhiệt độ.
  • Để đạt được hiệu suất tối ưu, điều quan trọng cần lưu ý là thiết bị phải được để song song với tường và vị trí lắp đặt phải có độ cao không vượt quá 2 mét.
  • Dù hoạt động có hiệu quả thế nào, thì các thiết bị cảm biến cũng không thể đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người dùng 100%. Do đó, người sử dụng nên nâng cao mức độ cảnh giác bên cạnh việc dùng các thiết bị cảm biến để đảm bảo an toàn cao nhất.

Cảm biến chuyển động có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Cảm biến chuyển động có cơ chế hoạt động được hiểu một cách dễ dàng như sau:

Khi có đối tượng (người, đồ vật, động vật…) xuất hiện trong không gian, phạm vi hoạt động của các cảm biến như: vi sóng, tia hồng ngoại, sóng âm… thì sóng/tia này sẽ ngay lập tức bị tán xạ, khiến cảm biến bị ngắt kết nối. Sau đó, tín hiệu được trực tiếp gửi về các trung tâm điều khiển được cài đặt sẵn như: Smartphone, laptop…

Cảm biến chuyển động tại Vinh gồm những loại nào?

Tùy mục đích sử dụng và công nghệ hỗ trợ, cảm biến chuyển động được chia thành 4 loại chính sau:

Cảm biến hồng ngoại (Pir)

Đây là loại cảm biến phổ biến nhất vì nó có thể xác định sự hiện diện của người hoặc động vật bằng cách phát hiện những thay đổi về nhiệt độ cơ thể .

Do hầu hết các loài động vật máu nóng đều phát ra bức xạ IR nên các cảm biến hồng ngoại (còn gọi là Pir) có thể phát hiện những thay đổi bất thường ở môi trường xung quanh để kịp thời đưa ra các cảnh báo.

Cảm biến vi sóng

Cảm biến vi sóng là một loại cảm biến theo dõi chuyển động của các vật thể trong một phạm vi nhất định bằng cách gửi các xung vi sóng vào môi trường xung quanh phạm vi đó.

Độ nhạy của cảm biến vi sóng sẽ cao hơn và giá sẽ tăng lên nếu bạn chọn vùng phủ sóng rộng
Độ nhạy của cảm biến vi sóng sẽ cao hơn và giá sẽ tăng lên nếu bạn chọn vùng phủ sóng rộng

Giá thành cũng như độ nhạy của loại cảm biến này cũng sẽ dao động tùy thuộc vào độ rộng, hẹp của vùng phủ sóng. Đặc biệt, độ nhạy của cảm biến sẽ cao hơn và giá sẽ tăng lên nếu bạn chọn vùng phủ sóng rộng.

Cảm biến sóng siêu âm

Loại cảm biến này theo dõi chuyển động của bất kỳ đối tượng nào trong phạm vi của nó bằng cách sử dụng sóng siêu âm phát ra trong phạm vi của một không gian cụ thể .

Cảm biến này sẽ phát hiện và xác định chính xác nhất chuyển động của vật thể trong khu vực đó nhờ sự phản xạ của sóng âm.

Cảm biến công nghệ kép

Loại cảm biến này được coi là tiên tiến nhất và cho kết quả chính xác nhất. Cảm biến công nghệ kép tích hợp nhiều công nghệ cảm biến, nên trong quá trình đem lại hiệu quả tốt hơn và độ nhạy chuẩn hơn.

Cảm biến chuyển động tại Vinh có những lợi ích gì?

Với các lợi ích tuyệt vời, cảm biến chuyển động đang được sử dụng ngày càng phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn về các lợi ích của cảm biến chuyển động, cụ thể:

Cảm biến chuyển động tại Vinh giúp phát hiện các xâm nhập trái phép

Để bảo vệ gia đình và bản thân khỏi các sự cố như đột nhập trái phép, trộm cắp… người dùng có thể cài đặt loại thiết bị này tại nhà mình. Khi phát hiện chuyển động bất thường, thiết bị sẽ ngay lập tức gửi tín hiệu đến người dùng nhằm đưa ra biện pháp đối cần thiết, thích hợp để bảo vệ tài sản và tính mạng.

Cảm biến chuyển động giúp phát hiện các xâm nhập trái phép
Cảm biến chuyển động giúp phát hiện các xâm nhập trái phép

Ngoài ra, để ngăn chặn báo động sai cho người dùng, cảm biến chuyển động cũng có thể phân biệt và nhận biết giữa sự hiện diện nào là của vật nuôi hay của con người ở trong nhà.

Cảm biến chuyển động tại Vinh giúp tiết kiệm điện năng nhiều hơn

Hệ thống đèn điện sẽ chiếu sáng tự động một cách thuận tiện và dễ dàng hơn nhờ cảm biến nhận biết nhiệt độ trên cơ thể con người. Khi không sử dụng, điều này sẽ giúp tránh lãng phí và tiết kiệm điện năng.

Cảm biến chuyển động tại Vinh giúp bảo vệ sự an toàn của gia đình

Cảm biến chuyển động cũng đặc biệt phổ biến với những gia đình có con nhỏ, bên cạnh cảnh báo đột nhập. Nhờ khả năng phát hiện chuyển động, thiết bị sẽ kịp thời đưa ra các tín hiệu cho cha mẹ nếu trẻ nhỏ đi ra các khu vực nguy hiểm không an toàn như: cầu thang, ban công…

Địa chỉ cung cấp cảm biến chuyển động tại Vinh tốt nhất hiện nay

Công ty TNHH Công nghệ Thông tin Bảo Nam tự hào là một trong các đơn vị uy tín trong việc cung cấp, thi công lắp đặt sản phẩm cảm biến chuyển động tại Vinh với chất lượng hoàn hảo nhất.

Bảo Nam là địa chỉ cung cấp cảm biến chuyển động tại Vinh tốt nhất hiện nay
Bảo Nam là địa chỉ cung cấp cảm biến chuyển động tại Vinh tốt nhất hiện nay

Với đội ngũ các nhân viên tận tình, chu đáo, chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm thực tế cùng các dòng sản phẩm thuộc nhiều thương hiệu nổi tiếng, Bảo Nam cam kết sẽ đem đến cho Quý khách hàng các gói dịch vụ tối ưu với giá cả hợp lý tốt nhất hiện nay.

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ các thông tin về lợi ích của thiết bị cảm biến chuyển động cùng địa chỉ cung cấp sản phẩm cảm biến chuyển động tại Vinh tốt nhất trên thị trường. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn được loại cảm biến ưng ý, phù hợp không gian ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976447688